CHÈN NÚT GỌI ĐIỆN THOẠI VÀO WEBSITE KHI XEM TRÊN DI ĐỘNG

Ngày nay, việc bán hàng online trên mobile đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên làm thế nào để website với giao diện mobile có thể thân thiện với người dùng nhằm tăng sự tương tác chuyển đổi tỉ lệ mua hàng? Nếu bạn muốn khách hàng truy cập vào website của bạn, và gọi điện đến số điện thoại được viết trên website, thì bạn cần phải quan tâm: họ thực hiện cuộc gọi đó như thế nào? Nếu họ sử dụng desktop (Laptop) thì khá đơn giản, họ sẽ cầm chiếc điện thoại lên, đọc và bấm số để gọi.

Tuy nhiên với Smartphone thì khác, khách hàng thường phải tắt màn hình duyệt web để chuyển sang màn hình bấm số để thực hiện cuộc gọi . Việc này buộc họ phải làm nhiều thao tác và ghi nhớ (hoặc viết ra đâu đấy) số cần gọi.

Vậy để việc bán hàng online trên mobile hiệu quả hơn chỉ cần tạo một nút gọi rõ to trên giao diện website mobile.
Bạn có mong muốn giao diện mobile website của mình có nút call như hình bên dưới?

 

Rất đơn giản, bạn chỉ cần copy dòng code bên dưới và chèn ngay sau thẻ <body> của website:

<style>
#floating-phone { display: none; position: fixed; left: 10px; bottom: 10px; height: 50px; width: 50px; background: #46C11E url(http://callnowbutton.com/phone/callbutton01.png) center / 30px no-repeat; z-index: 99; color: #FFF; font-size: 35px; line-height: 55px; text- align: center; border-radius: 50%; -webkit-box-shadow: 0 2px 5px rgba(0,0,0,.5); -moz-box-shadow: 0 2px 5px rgba(0,0,0,.5); box-shadow: 0 2px 5px rgba(0,0,0,.5); }
@media (max-width: 650px) { #floating-phone { display: block; } }
</style>

<a href=”tel:01642499189″ title=”Gọi 01642499189″ onclick=”_gaq.push([‘_trackEvent’, ‘Contact’, ‘Call Now Button’, ‘Phone’]);” id=”floating-phone”><i class=”uk-icon-phone”></i>
</a>

Trong đó bạn chỉ cần sửa số điện thoại 09461XXXXX thành số điện thoại của mình là được. Nguyên tắc hoạt động cũng khá dễ hiểu, nếu chiều ngang của trình duyệt lớn hơn 650px (ở đoạn code max-width:650px) thì nút Call sẽ ẩn đi, vì nó sẽ coi như là đang xem trên desktop. Còn nếu chiều ngang của trình duyệt nhỏ hơn 650px, website sẽ xem như bạn đang duyệt web bằng điện thoại và cho nút Call cho website sẽ hiện ra.

Thêm 1 thông tin thế này, theo khảo sát thì những người tìm kiếm trên các thiết bị di động thường có nhu cầu cao hơn những người tìm kiếm trên desktop (laptop), dẫn đến tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng cũng cao hơn. Do đó, với nút Call to rõ và tiện lợi, bạn sẽ dễ dàng khuyến khích khách hàng Call-to-action để thực hiện giao dịch.

 

 

PHẦN 2 Tạo nút call với plugin

Tạo nút Call Now với plugin Call Now Button

1. Đầu tiên, như thường lệ, các bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Call Now Button.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-call-now-button

2. Tiếp theo, truy cập vào Settings => Call Now Button. Tại đây, các bạn sẽ thấy giao diện đơn giản như sau:

giao-dien-thiet-lap-call-now-button-don-gian

Nếu bạn không muốn tùy biến gì thêm, hãy tick vào mục “Enabled” và điền số điện thoại liên hệ vào khung bên dưới. Click vào nút “Save Changes” để hoàn tất.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh vị trí, màu sắc… của nút Call Now, hãy click vào mục “Advanced settings” để kích hoạt các tính năng nâng cao.

3. Giao diện cài đặt nâng cao có thêm một số tùy chọn như:

thiet-lap-plugin-call-now-button

  • Button color: lựa chọn màu sắc cho nút Call Now.
  • Appearance: thiết lập vị trí của nút Call Now (Right corner – góc phải, Left corner – góc trái và Full bottom – toàn bộ chiều ngang bên dưới màn hình).
  • Click tracking: theo dõi lượng click vào nút Call Now.
  • Limit appearance: giới hạn các trang hiển thị nút Call Now. Nếu bạn muốn hiển thị trên tất cả các trang, hãy để trống mục này.

Sau khi hoàn tất, click vào nút “Save Changes” để lưu lại.

4. Giờ thì truy cập blog/ website của bạn trên thiết bị di động để xem thành quả nhé. Nó sẽ trông giống như thế này:

demo-plugin-call-now-button

Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Bạn biết phương pháp tối ưu hơn để tạo nút Call Now trong giao diện mobile của WordPress? Hãy chia sẻ nó ngay với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Comments

comments